Tổng hợp đầy đủ đặc điểm của cây đàn hương trắng Ấn Độ

July 16, 2020 | | Tag:

Đánh giá bài viết


Đàn hương cây trồng lấy gỗ có tổng 16 loại khác nhau nhưng chỉ có đúng 2 loại gỗ đàn hương cho giá trị kinh tế cao đó là đàn hương Ấn Độ và đàn hương Úc. Mỗi năm cây đàn hương trắng sẽ ra hoa kết trái 2 lần trong năm và thời điểm đó là tháng 9,10 trong năm. Để hiểu chi tiết hơn về đặc điểm của cây đàn hương Ấn này giongcayeakmat.com mời bạn cùng tham khảo qua những gì mà chúng tôi chia sẻ.

cây đàn hương trắng Ấn Độ

Những đặc điểm của cây đàn hương trắng Ấn Độ

  • Cây cho thu hoạch sau 12-15 năm trồng nếu cây được sống trong quá trình chăm sóc tốt, kỹ lưỡng.
  • Chất lượng lõi gỗ của đàn hương trắng Ấn Độ được đánh giá cao, lõi gỗ được hình thành từ năm thứ 5 trở. Cây sinh trưởng phát triển trong điều kiện tốt thì cho lõi gỗ sớm hơn.
  • Đàn hương là cây thân gỗ chúng sống ký chủ trên những cây khác, bám bằng giác mút và hút chất dinh dưỡng qua những giác mút này để nuôi cây. Đây là đặc điểm đặc biệt mà cây đàn hương trắng Ấn Độ có còn những cây khác thì không hề có.
  • Khi trồng sẽ phải trồng xen kẽ giữa đàn hương và những cây ký chủ bên cạnh. Điều này nó cũng sẽ mang lại một khoản lợi nhuận không nhỏ trong thời gian chờ đợi cây lấy gỗ này thu hoạch.

Những lợi ích từ cây gỗ đàn hương

Gỗ đàn hương trắng được đánh giá cao về giá trị sử dụng lẫn giá trị kinh tế cao hơn rất nhiều so với những giống cây đàn hương lấy gỗ trước. Thường thì cây đàn hương trắng khi thu hoạch sẽ nhổ luôn nguyên cây lấy cả gốc lẫn cây, cành lá lẫn rác gỗ có thể mang về tái chế sử dụng.

giống cây đàn hương trắng Ấn Độ

Lõi của gỗ đàn hương được dùng để sản xuất ra những món mặt hàng có giá trị cao, dùng để chế tác những mặt hàng đồ gỗ, mỹ nghệ, đồ gia dụng cao cấp, các món đồ trang trí nội thất, tinh dầu làm nguyên liệu cho nước hoa.

Thành phần của rễ cây đàn hương có chứa đến 60-70% hàm lượng tinh dầu có trên cây đàn hương. Chính vì vậy mà người ta hay dùng rễ để chiết lấy tinh dầu, nguyên liệu chính để sản xuất nước hoa.

Là để chiết xuất nước hoa, chăm sóc da, làm đẹp, sản xuất trà sạch chất lượng cao.

Hạt đàn hương dùng để nhân giống, chiết tinh dầu, sản xuất rượu.

Gỗ của cây đàn hương trắng khá hiếm và có giá trị cao ngoài thị trường, những năm gần đây bà con đổ xô trồng. Cho nên cũng xuất hiện những rủi ro nếu chọn lựa phải giống cây không tốt trong điều kiện môi trường cây ký chủ không phù hợp thì năng suất sẽ kém. Còn nếu giống tốt và chăm sóc tốt thì người trồng sẽ có nhiều nguồn thu khác nhau.

Trồng cây đàn hương trắng Ấn Độ sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí nhân công, chi phí chăm sóc. Không hề tốn kém so với những giống cây trồng khác, hộ nông dân nên phát triển trồng trên diện tích lớn vì rủi ro về giá trị kinh tế là không có. Đàn hương trắng trồng xen canh với bưởi ruby rất thích hợp và bà con nên tìm hiểu qua giống bưởi này.

Có thể bạn quan tâm