Tiêu

Giống tiêu Srilanka nhập ngoại đạt chuẩn cho năng suất cao

Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện một giống tiêu Srilanka có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh, đặc biệt rất thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của bà con các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai... Giống tiêu Srilanka này có xuất xứ từ đâu và chúng có đặc điểm ra sao, mời bà con cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Biện pháp phòng bệnh vàng lá trên cây tiêu

Khi vườn tiêu xuất hiện những biểu hiện như bộ rễ chậm phát triển, xuất hiện những vết u sưng, thâm đen và cây bắt đầu suy kiệt, cây sinh trưởng chậm và năng suất giảm sút thì đây chính là những dấu hiệu báo hiệu vườn tiêu của bà con bị mắc phải bệnh chết chậm ở cây tiêu. Bệnh chết chậm có thể xuất hiện ở hầu hết các vùng trồng tiêu, nếu không có những biện pháp phòng trừ kịp thời bệnh khiến bà con mất cả vườn tiêu mà không thể ngăn chặn được. Bà con hãy cùng tìm hiểu ngay những dấu hiệu của bệnh vàng lá trong bài viết này để có biện pháp phòng trừ phù hợp nhất nhé.

Biện pháp phòng trừ các bệnh thường gặp trên cây tiêu

Để vườn tiêu được sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh cho năng suất cao, ngoài vấn đề cần quan tâm như giống, nước, phân bón  thì các biện pháp phòng trừ bệnh hại trên cây tiêu luôn được bà con quan tâm hàng đầu để giúp vườn tiêu có được năng suất cao. Một trong những bệnh hại nguy hiểm như bệnh chết nhanh, bệnh chết chậm và bệnh khảm lá thì vườn tiêu còn thường xuyên bị bệnh nấm hồng, bệnh tảo dỏ và cả bệnh đốm lá nữa. Vậy nguyên nhân gì khiến bệnh thường xuyên xuất hiện ở vườn tiêu và biện pháp phòng trừ ra sao, bà con hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Biện pháp phòng trừ sâu đục thân hại tiêu

Bà con cần chú ý thường xuyên thăm vườn để phát hiện ra triệu chứng của sâu hại để loại bỏ. Những cành hoặc nhánh bị sâu tấn công thường có mạt cưa đùn ra ngoài. Đây chính là vị trí đục của sâu. Bà con có thể cắt bỏ ngay đoạn thân hoặc cành này rồi chẻ đôi ra để bắt ấu trùng hoặc nhộng phía bên trong. Đốt ngay cành bị sâu tấn công để hạn chế ấu trùng lây lan.

Cách diệt trừ rệp sáp giả vằn trên cây tiêu hiệu quả

Rệp sáp là một trong những loài sâu hại xuất hiện ở hầu hết các loại cây công nghiệp khác nhau và chúng đặc biệt xuất hiện trong mùa khô. Rệp sáp có khả năng gây hại mạnh, làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh trưởng của cây tiêu và làm cây bị giảm sút năng suất trầm trọng. Để có thể nhanh chóng phát hiện và có biện pháp phòng trừ hiệu quả bà con hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm hình thái cũng như đặc tính sinh học của chúng ngay trong bài viết này nhé.

Biện pháp phòng trừ rệp muội trên cây tiêu

Rệp muội là một loài sâu bệnh hại làm ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây tiêu và làm năng suất của vườn trồng bị giảm sút đáng kể. Để có thể phòng trừ loài rệp muội chúng ta cần tìm hiểu kỹ về đặc điểm hình thái cũng như tập tính sinh hoạt để đưa ra những biện pháp phòng trừ phù hợp nhé.

Đặc điểm hình thái.

Cách phòng trừ bệnh tiêu điên (virus) trên cây tiêu

Trong thời kỳ kiến thiết cơ bản cây tiêu thường xuất hiện các dấu hiệu như lá tiêu bị biến dạng, khảm lá và cây tiêu bị xoăn lùn. Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ cây tiêu bị nhiễm virus. Để có thể có những biện pháp phòng trừ và khắc phục hiệu quả biện pháp tiêu điên bà con hãy cùng tìm hiểu triệu chứng của bệnh virus trên cây tiêu ngay bây giờ nhé.

Cách phòng trừ bệnh khô vằn trên cây tiêu

Một trong bệnh hại có diễn biến bệnh nguy hiểm, thường xuyên xuất hiện vào mùa mưa ở những vườn tiêu rậm rạp chính là bệnh khô vằn. Bệnh có khả năng lây lan nhanh và khiến cây tiêu Vĩnh Linh bị thiệt hại năng suất nặng nề. Bà con hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và cả biện pháp phòng trừ bệnh khô vằn trên cây tiêu trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh chết nhanh trên cây tiêu

Một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với cây tiêu là bệnh chết nhanh hay còn gọi là bệnh thối rễ. Bệnh có diễn biến nhanh và nguy hiểm có thể khiến bà con mất năng suất và có khi là mất cả vườn tiêu nếu như không được phát hiện kịp thời. Bà con hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng cũng như sự phát sinh phát triển bệnh chết nhanh trong bài viết này nhé.

Biện pháp phòng trừ bệnh chết nhanh trên cây tiêu.

Bệnh chết nhanh thường khó có thể điều trị tận gốc vì triệu chứng bệnh thường phát sinh dưới rẽ nên khi phát hiện thì bệnh đã nặng và bà còn chỉ có thể bỏ cây. Cần chú ý tiêu hủy cây ra khỏi vườn để những bộ phận còn lại không khiến nấm lây lan thành dịch. Bà con nên có những biện pháp chủ yếu để phòng bệnh trước. Để phòng bệnh chết nhanh bà con cần lưu ý chọn lựa đất trồng tiêu sạch, nên chọn lựa đất có tầng canh tác dày, có khả năng thoát nước tốt với mực nước ngầm thấp để nấm không có điều kiện phát triển.

hotline đại gý giống