Sầu riêng

Phòng trừ rầy phấn cho cây sầu riêng

Một trong những loài sâu hại xuất hiện phổ biến trong vườn sầu riêng đó chính là rầy phấn. Với hình thái nhỏ, chúng thường chích hút vào các phần đọt non và lá cây khiến bộ phận này bị dị dạng, cây không thể phát triển được. Vậy làm thế nào để nhận dạng và phòng trừ loài rầy phấn cho cây sầu riêng một cách nhanh chóng nhất. Mới bà con cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Cách làm sinh tố sầu riêng thơm ngon hấp dẫn

Sầu riêng là một loại trái cây thơm ngon được nhiều người yêu thích. Mùi vị đặc trưng của sầu riêng luôn quyến rũ bất cứ ai đã một lần trót ăn được chúng. Với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bạn còn có thể chế biến sầu riêng thành những món ăn hấp dẫn khác nhau. Một trong những món ăn mà ai cũng nghĩ đến khi có sầu riêng chính là làm sinh tố, sinh tố sầu riêng vừa đơn giản trong cách chế biến lại giữ nguyên được hương thơm cùng vị béo của loại quả tuyệt vời này.

Kỹ thuật bón phân cho cây sầu riêng

Bón phân là một trong những biện pháp kỹ thuật giúp cây trồng được sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho cây để chống chịu sâu bệnh tốt hơn.đối với cây sầu riêng kỹ thuật bón phân còn ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ đậu quả của mình. Trước khi thu hoạch sầu riêng bà con còn cần chú ý đến việc bón thêm phân kali để nâng cao chất lượng của trái. Vậy ngoài kali cây sầu riêng còn cần những loại phân bón nào và liều lượng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng của cây sầu riêng

Sầu riêng là một trong những loại cây ăn quả nhiệt đới được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Là một loại quả mang lại giá trị kinh tế cao nhưng bà con đã bao giờ tự hỏi nguồn gốc của giống cây ăn trái này là từ đâu và giá trị dinh dưỡng của chúng có gì mà được nhiều người chọn lựa đến vây. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này bà con cùng tìm hiểu nhé.

Cách trồng cây sầu riêng đúng kỹ thuật đạt năng suất tối đa

Ngoài việc lựa chọn những giống cây thích hợp thì việc đảm bảo các cách trồng sầu riêng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cũng là một trong những yếu tố hàng đầu giúp cây sầu riêng mang lại hiệu quả kinh tế bền vững. Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con tìm hiểu kỹ thuật trồng sầu riêng Dona đúng tiêu chuẩn.

Nguyễn nhân và cách khắc phục trái sầu riêng bị sượng

Sầu riêng là một trong những loại trái được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon. Sượng sầu riêng là một trong những bệnh thường gặp ở những trái sầu riêng chín sớm, quả chín không đều khiến chất lượng của quả bị giảm đi đáng kể. Vậy nguyên nhân nào khiến trái sầu riêng bị sượng và biện pháp khắc phục ra sao, bà con hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Kỹ thuật tỉa cành, tạo tán, tỉa hoa, tỉa trái cho cây sầu riêng

Kỹ thuật tỉa cành, tạo tán, tỉa hoa, tỉa trái là một trong những kỹ thuật quan trọng ảnh hưởng đến  khả năng sinh trưởng và đặc biệt là năng suất của vườn sầu riêng được ổn định lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bà con các kỹ thuật căn bản trong việc tỉa cành, tạo tán và tỉa hoa cho cây sầu riêng. Sau mỗi lần tỉa trái bà con cần chủ động tưới nước và bón phân hợp lý để tăng khả năng phát triển của trái, tăng kích thước trái để đạt được năng suất tốt nhất. Cần chú ý quan sát và thăm vườn thường xuyên để phát hiện sâu bệnh và có những biện pháp phòng trừ kịp thời.

Phòng trừ bệnh cháy lá, chết đọt trên cây sầu riêng

Bệnh cháy lá, chết đọt có thể xuất hiện ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào của cây sầu riêng. Bệnh có khả năng lây lan nhanh và khiến cây dừng sinh trưởng, trong giai đoạn vườn ươm nếu cây con bị nhiễm bệnh cháy lá, chết đọt thì chúng có thể chết cây. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ những triệu chứng gây hại và đưa ra những biện pháp phòng trừ thích hợp để bà con có thể tham khảo giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cách phòng trừ bệnh thối trái sầu riêng

Mùa mưa chính là thời điểm dễ phát sinh bệnh trên cây sầu riêng, đặc biệt là bệnh do nấm Phytophthora palmivora gây ra trên trái sầu riêng. Bệnh thối trái ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất chất lượng của quả sầu riêng dona, khiến hiệu quả kinh tế bị ảnh hưởng. Để có thể phòng trừ bệnh thối trái hiệu quả sau đây mời bà con cùng tìm hiểu về triệu chứng của bệnh.

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cho trái của cây sầu riêng

Chất lượng trái và năng suất đạt được là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của bà con khi trồng cây sầu riêng. Khả năng cho trái của cây sầu riêng có ảnh hưởng từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, để có được một vườn sầu riêng đạt năng suất tốt, bà con hãy cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cho trái của cây sầu riêng để chọn lựa và có những biện pháp chăm sóc phù hợp nhất nhé.

hotline đại gý giống