Giống sầu riêng RI6 trái vụ cho năng suất cao 2018

March 16, 2017 | Sầu riêng | Tag:

Giống sầu riêng RI6 trái vụ cho năng suất cao 2018

4.7 13 vote[s]


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống sầu riêng Ri6 khác nhau, với đầy đủ các hình dạng, kích thước và cả chất lượng đều có sự khác biệt. Mỗi giống sầu riêng cũng đòi hỏi vùng khí hậu nơi trồng phải phù hợp với đặc điểm sinh trưởng để có thể cho ra năng suất và chất lượng tốt nhất. Một trong những giống sầu riêng cơm vàng hạt lép ưu tú được nhiều người chọn lựa chính là giống sầu riêng RI6. Vậy giống sầu riêng này có những đặc điểm đặc biệt gì và yêu cầu về đặc điểm sinh thái của chúng ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Sầu riêng RI 6 được nhân giống theo phương pháp ghép. Với nguyên liệu được lấy từ những vườn cây đầu dòng, những ngọn cành đạt chất lượng tốt nhất. Là một giống có nguồn gốc từ nước ngoài, giống sầu riêng RI6 được trồng nhiều ở tỉnh Vĩnh Long, Cái Mơn, chợ Lách- Bến Tre.

sầu riêng ri6

Sau quá trình nghiên cứu và thực nghiệm, giống sầu riêng này đáp ứng được năng suất ổn định ở nhiều vùng đất khác nhau. Tuy nhiên điều kiện tốt nhất để cây sinh trưởng và phát triển đó là vùng đất có độ cao dưới 1200 m so với mặt nước biển. Nhiệt độ thích hợp là từ 18 đến 32 độ C. Nhiệt độ tốt nhất là 25 độ C. Giống sầu riêng này cần tưới rất nhiều nước nên cần trồng ở những nơi có lượng mưa trung bình từ 1500 mm/năm và lượng mưa cần được phân bố đều trong năm.

Giống RI6 có phần tán lá rộng, đẹp. Tuổi thọ của cây đạt trung bình từ 25 đến 30 năm.

Là giống sầu riêng ghép nên RI6 có thể cho trái sau 3 năm trồng, trái được phân bố đều trên cây. Thông thường thì trọng lượng trái đạt từ 2 đến 3 kg một trái. Một cây thường cho khoảng 150 trái/cây/năm và đạt năng suất trung bình từ 25 đến 30 tấn/năm.

giống sầu riêng ri 6

Giống sầu riêng RI6 đang là một trong những giống sầu riêng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu trồng thuần thì một héc ta sầu riêng RI6 ghép có thể mang lại doanh thu từ 400 đến 500 triệu/ha. Ngoài ra bạn có thể sử dụng giống này để trồng xen với những loại cây ăn trái hoặc cây công nghiệp khác để tăng thêm thu nhập cho cùng một đơn vị diện tích.

Trái sầu riêng Ri6 thường có dạng hình trục, phần đáy trái hơn nhọn. Vỏ trái mỏng và thường có màu vàng xanh.

Giống sầu riêng RI6 có tỷ lên cơm trên trái hơi thấp, khoảng 30 % nhưng chất lượng thịt quả được đánh giá là ngon nhất hiện nay với màu vàng hấp dẫn cùng mùi thơm quyến rũ. Vị thường có vị ngọt đậm và béo. Hạt thường bé hoặc lép hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm