Phòng trừ sâu bệnh gây hại trên cây nho thân gỗ

September 5, 2020 | | Tag:

Đánh giá bài viết


Đặc điểm của cây nho thân gỗ có sức kháng sâu bệnh cao, tuy nhiên không có nghĩa là không bị sâu hại tấn công. Đề phòng tránh trường hợp sâu bệnh gây hại làm ảnh hưởng đến năng suất và phẩm chất của cây ăn trái. Hãy cùng caytrongeakmat.com tìm hiểu bệnh thường gặp và cách phòng trừ cho cây nho thân gỗ này.

cây nho thân gỗ

Bệnh thường gặp và cách phòng trừ sâu bệnh gây hại hiệu quả trên cây nho thân gỗ

Nứt quả

Giai đoạn cây nuôi trái vào mùa khô thời điểm này cây cần được cung cấp nước đầy đủ. Không để chênh lệch môi trường bên trong và bên ngoài làm quả nứt vào lúc chín.

Một số trường hợp quả bị nứt do sâu bệnh gây hại tấn công như côn trùng, nhện, bọ trĩ, nhện vàng. Sự xuất hiện của chúng sẽ khiến cho vỏ quả bị nứt gây vỡ quả.

Hộ trồng cần phun thuốc sớm để phòng trừ sâu bệnh sao cho thật hiệu quả.

Tìm hiểu thêm giống chà là.

Bệnh nấm trắng

Vùng nào trồng nho thân gỗ cũng đều xuất hiện loại bệnh này, nhất là vùng tròng có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì mật độ xuất hiện dày đặc hơn. Khi cây thiếu ánh sáng lá không quang hợp được. Nấm trắng sẽ tấn công vào cành và lá gây bệnh và lây lan khắp nơi rất nhanh. Khi cây có dấu hiệu nhiễm bệnh thì lá sẽ có những vệt màu trắng xám.

phòng bệnh cây nho thân gỗ

Bệnh nấm trắng thường xuất hiện vào thời điểm cây đậu trái cho đến khi trái chín. Vô tình làm ảnh hưởng lớn đến năng suất sản lượng cây trồng, vậy nên bà con nông dân cần có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Điều trị bệnh này sử dụng nước lưu huỳnh cộng với vôi (canxi polisunfua) có nồng độ đúng theo quy định để phun.

Bệnh gỉ sắt

Bệnh tấn công trên lá bánh tẻ, lá già sử dụng Anvil 5 SC, Score 250 ND, Viben C liều lượng đã được pha sẵn thích hợ.

Thu hoạch nho thân gỗ

9-10 tháng sau khi trồng cây bắt đầu cho ra hoa kết trái nón có màu xanh. Khi chín chuyển từ màu xanh sang tím thẫm bên trong trái rất mộng nước ăn vị rất ngọt. Khi thu hoạch bà con nông dân nên chọn đúng thời điểm, hái bằng tay thao tác nhẹ nhàng nhầm tránh tình vỏ bị nứt quả. Để có thêm nguồn thu nhập khác trên cùng 1 diện tích đất, bà con nên tìm hiểu và trồng xen canh thêm giống đàn hương trắng ấn độ để tăng thêm thu nhập nha.

cách phòng bệnh cây nho thân gỗ

Hàm lượng dinh dưỡng bên trong của cây nho thân gỗ cao nên nhiều người dân chọn mua. Giá bán thị trường giao động 200.000-600.000 đồng mang lại lợi nhuận kinh tế không hề nhỏ cho hộ trồng.

Phòng trị bệnh cây nho thân gỗ hiệu quả sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt cho trái sai phẩm chất trái tốt. Vậy nên hộ trồng hãy cực kì chú ý đến công đoạn phòng bệnh sao cho thật hiệu quả để cây có sức kháng lại sâu bệnh tốt.

Có thể bạn quan tâm