Nguyên nhân khiến bơ 034 bị thối đầu chín không đều

February 22, 2020 | | Tag:

Đánh giá bài viết


Người tiêu dùng khi mua bơ 034 thỉnh thoảng gặp vài trường hợp đó là bơ chín không đều, nhiều xơ, thối phần đầu, bơ đắng. Tình trạng này khách hàng hay gặp phải và chủ trồng cũng như người kinh doanh mua bán bơ cần làm gì để khắc phục. giongcayeakmat xin chia sẻ nguyên nhân và liệu pháp hiệu quả ngay sau đây.

Nguyên nhân khiến bơ 034 chín bị thối đầu, nhiều sơ, chín héo

Nguyên nhân khiến bơ 034 bị thối đầu chín không đều

+ Nhiệt độ chính là nguyên nhân khiến bơ bị thối đầu nhất là thời điểm thời tiết giao mùa chuyển từ mùa mưa sang mùa nắng nóng.

+ Bơ rụng cuốn thấm nước trong quá trình vận chuyển có thể là do bơ bị va đập, rụng cuống. Trái bơ thoát hơi nước sau đó đọng lại ngay trên đầu cuống dẫn đến tình trạng thối đầu trái. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bơ 034 bị thối đầu trái.

+ Chín héo do thời điểm thu hoạch bơ 034 còn non để lâu chín và cho đến khi chín nó nhăn nheo lại.

+ Chênh lệch nhiệt độ giữa nơi thu hái và nơi bán nếu có sự chênh lệch từ nơi thu hoạch và nơi bán ra cho người dùng từ 5-7 độ sẽ dẫn đến tình trạng bơ bị sốc nhiệt dẫn đến tình trạng thối đầu.

+ Nấm bệnh tấn công phần cuối trái bơ khiến trái bị thối nhanh.

+ Khi những cơn mưa đầu mua đáp xuống bơ hấp thụ nước lớp vỏ bên ngoài căng bóng và khi thu hái vận chuyện nơi khác bơ rất nhạy cảm.

Giống bơ thành bích là giống mới nên bà con nên tìm hiểu và trồng xen canh nha.

Cách khắc phục bơ 034 chín bị thối đầu

Nguyên nhân khiến bơ 034 bị thối đầu

+ Thu hoạch những trái có độ già đạt chuẩn, không bị sâu bệnh tấn công.

+ Hái bơ vào lúc 8-10h sáng lúc này không có sương đọng lại trên lá hoặc hái vào lúc 3-6h chiều không hái vào lúc nắng gắt.

+ Đóng gói bằng thùng xốp có lỗ thông hơi, các lớp cách nhau bằng giấy cứng carton để tránh dập.

+ Nên vận chuyển bằng xe đông lạnh là tốt nhất, nếu không có điều kiện để vận chuyển bằng loại xe này thì có thể vận chuyển bằng xe thông thường nhưng không chất đè hàng hóa khác lên.

+ Đại lý thu mua bơ 034 sau khi nhận hàng để bơ trên kệ nơi thông thoáng mát.

+ Khách hàng lẻ sau khi mua bơ về nhà nên xếp nó ra rổ hướng cuống lên bên trên đắp 1 lớp khăn ẩm lên. Để nơi thoáng mát tránh nhiệt độ cao, nắng nóng khiến bơ mất nước chín không đều, bị chai

Toàn bộ kiến thức về cây bơ 034 khi thu hoạch và bảo quản tránh tình trạng thối đầu đã được chúng tôi chia sẻ. Hi vọng nó có ích cho hộ trong biết cách thu hoạch và hộ kinh doanh biết bảo quản sản phẩm của mình chất lượng hơn khi đến tay người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm