Mật độ và cách thức trồng bơ Cuba đúng chuẩn kỹ thuật

September 25, 2020 | | Tag:

Đánh giá bài viết


Trồng bơ Cuba cũng giống như bơ 034 vậy để cây sinh trưởng tốt và cho năng suất cao thì kỹ thuật trồng cùng với mật độ trồng rất quan trọng. Bà con nắm được điều này sẽ rất tốt cho các công đoạn về sau, nếu chua có kiến thức có thể tham khảo thông qua nội dung mà giongcayeakmat.com chia sẻ ngay bên dưới đây.

Mật độ trồng bơ Cuba

trồng bơ Cuba

Bơ Cuba có tán rộng và rễ đâm ngang, tùy theo trồng thuần hay trồng xen canh mà phân chia mật độ khác nhau. Nên trồng với mật độ là 9-10m nếu trồng xen với cà phê.

Trường hợp trồng thuần thì khoảng cách là 7x7m hoặc 6x6m tương ứng với 204 hoặc 277 cây/ 1ha.

Đào hố trồng và cách thức trồng bơ Cuba

Đào hố trồng bơ Cuba với kích thước 60x60x60cm dưới hố trồng trộn 10kg phân chuồng đã được ủ hoai mục trước đó. Trộn chung với 7kg phân hữu cơ vi sinh và chừng khoảng 300-500kg phân lân, trộn thêm 300-500g vôi cùng 1 hạt long não. Mục đích để chống mối mọt tấn công thời gian chuẩn bị hố trồng là 30 ngày trước khi trồng cây.

Chọn cây giống khỏe mạnh có bộ rễ tốt, khi trồng xé lớp nilong bên ngoài nhẹ nhàng để không làm vỡ bầu hay đứt rễ. Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ túi nilong đi đặt bầu vào chính giữa hố trồng đã chuẩn bị trước đó. Nén chặt đất quanh miệng bầu để cố định cây. Lấp đất đầy hố trồng, không trồng cây quá sâu mặt bầu ngang với mặt đất.

trồng cây bơ Cuba

Sau khi trồng cây tưới nước giữ ẩm thường xuyên, che mát cho đến khi cây bén rễ tự hút nước được. Nên trồng vào mùa mưa sẽ đỡ tốn công tưới nước, cây nhanh bén rễ hơn so với mùa nắng. Và nên trồng xen canh thêm một vài loại cây như giống chà là ấn độ để cha lấp đi khoảng trống đất bị bỏ phí.

Sau công đoạn trồng cây bơ Cuba với mật độ thích hợp thì hộ nông dân cần tiến hành chăm sóc bón phân, tưới nước và tỉa cành đúng chuẩn kỹ thuật. Để cây sinh trưởng phát triển mạnh cho trái sai lẫn năng suất phẩm chất tốt, bán ra thị trường với giá thành cao và thu về nguồn lợi nhuận không nhỏ cho mình.

Có thể bạn quan tâm