Kỹ thuật trồng bơ Booth cho vườn bơ đạt năng suất cao

October 17, 2019 | | Tag:

Đánh giá bài viết


Dù chỉ mới được nhập về nước ta trong những năm gần đây, nhưng bơ Booth lại được khách hàng rất ưa chuộng vì chất lượng thịt quả thơm ngon đặc biệt. Do đó, để giúp bà con có thể tăng thêm thu nhập thì viện eakmat xin chia sẻ kỹ thuật trồng bơ Booth cho chất lượng và năng suất cao nhất.

cây bơ booth

Chuẩn bị đất trồng, cây giống trong kỹ thuật trồng bơ booth

 1. Đất trồng bơ
 • Cây bơ sẽ không thể sinh trưởng được khi đất bị ngập úng nên trước khi trồng, bà con cần chú ý hệ thống thoát nước của đất. Độ Ph thích hợp là từ 5 – 6, nếu trồng trên đất canh tác cà phê thì cần làm sạch đất và bỏ vôi khử nấm bệnh. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong kỹ thuật trồng bơ Booth hiệu quả nhất.
 1. Tiêu chuẩn chọn giống bơ Booth
 • Thông thường, các bạn nên chọn giống cây ghép vì nó sẽ giữ được những tính trạng tốt từ cây mẹ, cho năng suất và chất lượng trái tốt nhất. Tránh việc sử dụng trồng bơ bằng hạt vì rất dễ bị thoái hoá.
 • Bà con nên tham khảo thêm giống cây đàn hương ấn độ trồng xen canh với bơ nha.

cây bơ booth

Thời điểm, mật độ trồng cây bơ booth

 1. Thời điểm trồng cây bơ booth.
 • Nhằm giúp cây có điều kiện sinh trưởng tốt nhất thì các bạn nên tiến hành trồng vào đầu mùa mưa (Tháng 5 – 6 Dương Lịch). Tuy nhiên nếu điều kiện tưới tiêu cho phép, bạn cũng có thể trồng vào cuối mùa mưa hoặc cuối mùa khô. Nếu trồng trong mùa khô, thì phải đánh bồn để tiện tưới nước, kết hợp phủ gốc bằng rơm rạ, cỏ khô…
 1. Mật độ trồng

Có 2 mật độ trồng bơ booth được áp dụng nhiều nhất dưới đây:

 • Nếu trồng xen: Với số lượng khoảng 100 cây/ha thì khoảng cách trồng để từ 9 x 12m, xen ngã tư giữa 4 cây và ven lô đối với cách
 • Nếu trồng thuần: Với số lượng từ 200 – 400 cây/ha thì khoảng cách để trồng là 6 x 8m (đối với đất bazan) hay từ 4 x 6m (đối với đất khác) đối với cách.

cây bơ booth

Đào hố và bón lót khi trồng bơ booth

 • Các hộ nông dân bắt đầu đào hố với kích thước các chiều sâu, ngang, rộng là 50cm khoảng 1 tháng trước khi xuống giống. Rồi Sử dụng 20 – 25kg phân chuồng đã ủ mục với 0,5kg lân và 0,5kg vôi để bón lót, sau đó trộn đều với đất rồi lấp lại. Nên rải thêm 5 – 10g Furadan 3H hoặc Confidor trước khi bỏ phân vào hố nhằm trừ mối, trùng gây hại.

Thực hiện trồng bơ booth chính xác nhất

 • Đầu tiên, các bạn rạch bỏ túi linon bọc bên ngoài, quan sát thật kỹ rồi tiến hành loại bỏ các phần rễ nào mọc quá dài. Sau đó đặt xuống hố và lấp đất lại rồi nén chặt. Khi lấp đất nên vun đất tại gốc cao hơn 1 chút nhằm hạn chế nước bị ứ đọng. Sau khi trồng nên cắm 1 cọc tre, gỗ nhỏ để cố định cây bơ booth không bị gió mưa làm gãy, đổ. Nên tưới khoảng 10 – 20 lít nước cho cây lúc mới trồng nếu trời khô hạn.

Trên thị trường, giá thành của bơ booth tương đối cao, điều này đã giúp cho các hộ canh tác có được nguồn thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu. Do đó, việc học hỏi được cách trồng bơ chuẩn xác để đạt được hiệu suất cao nhất là điều vô cùng quan trọng. Để mua được cây giống chất lượng nhất, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Trung tâm cây giống – vườn ươm vien eakmat.

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Có thể bạn quan tâm