Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây mít không hạt cho năng suất cao

March 10, 2020 | | Tag:

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây mít không hạt cho năng suất cao

2 1 vote[s]


Đặc điểm của cây mít không hạt này là cho năng suất rất cao, cây sinh trưởng và phát triển mạnh. Thích nghi tốt với điều kiện khí hậu môi trường ngoài nên và không cần phải tốn công chăm sóc quá nhiều. Cây còn cho năng suất cao nữa, với bà con nông dân chưa có nhiều kiến thức trồng trọt canh tác cây ăn trái này. Thì có thể tham khảo qua hướng dẫn kỹ thuật trồng cây mít không hạt của viện eakmat nha.

Hướng dẫn cách trồng cây mít không hạt

Thời vụ trồng

cây mít không hạt

Thời vụ trồng giống mít không hạt này là quanh năm, tuy nhiên mùa trồng thích hợp nhất chính là vào mùa mưa. Bởi thời điểm này khi khí hậu thuận lợi và không cần phải tưới nước nhiều để giữ độ ẩm cho đất. Cây sinh trưởng khỏe mạnh hộ trồng không cần tốn nhiều công chăm sóc.

Cây mít không hạt thích nghi tốt với những vùng đất thịt nhẹ, đất cát pha có thành phần cơ giới nhẹ lẫn độ pH từ 5-7 là thích hợp.

Chuẩn bị đất trồng

Đây là giai đoạn rất quan trọng, đất trồng cần chuẩn bị kỹ càng, đất tơi xốp có độ thoát nước cao. Bởi mít không hạt không hề ưa ngập úng, hố trồng đào rộng với kích thước 60x60x60cm. Khoảng cách giữa các hố với nhau khoảng 6m, bón lót vào hố trồng một lượng phân chuồng đã được xử lý ủ hoai mục trước đó. Trộn chung với phân super lân và phân chuồng với đất rồi lấp hố lại, thời gian chuẩn bị hố trồng và bón phân lót cần thực hiện trước khi trồng 30-45 ngày.

cây giống mít không hạt

Khi trồng không nên trồng cây quá sâu sẽ khiến cây chậm phát triển, bộ rễ dễ bị sâu bệnh tấn công. Sau khi trồng cây xong tiến hành tưới nước thường xuyên mỗi ngày để duy trì độ ẩm trong thời gian 1 tháng sau khi trồng.

Mít không hạt là giống cây có tán và cành nhỏ, vì thế bà con có thể trồng xen canh thêm giống bơ thành bích để có thêm nguồn thu nhập nha.

Sau công đoạn trồng là chăm sóc cây mít không hạt bón phân, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cây nuôi trái cho năng suất cao, phẩm chất tốt. Cụ thể cách chăm sóc cây mít không hạt như thế nào sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết tiếp theo mời bà con nông dân cùng đón đọc nhé!

Có thể bạn quan tâm