Giống tiêu Vĩnh Linh năng suất cao và kháng bệnh tốt

March 12, 2017 | Tiêu | Tag:

Giống tiêu Vĩnh Linh năng suất cao và kháng bệnh tốt

5 4 vote[s]

Giống tiêu Vĩnh Linh nhờ đạt được năng suất cao, nên được rất nhiều hộ dân trồng thay thế cho các vườn cà phê cằn cỗi không mang lại hiệu quả sau nhiều năm liền.

Cây tiêu đang là một cây công nghiệp dài ngày được người dân ưu ái chọn lựa nhờ đáp ứng được hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều giống tiêu khác nhau nhưng tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, đất đai mà bà con nên chọn lựa giống tiêu phù hợp để có thể đạt được năng suất tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu thêm cho bà con về giống tiêu Vĩnh Linh, một trong những giống tiêu đang được ưu chuộng hiện nay.
tiêu Vĩnh Linh

Giống tiêu Vĩnh Linh có nguồn gốc xuất phát từ Quảng Trị, sau một thời gian nghiên cứu và trồng thực nghiệm thì giống này đã và đang được trồng nhiều kiểuu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nhờ có khả năng thích nghi rộng.
– Tiêu Vĩnh Linh được trồng nhiều trên cây muồng đen và những trụ bê tông cao tới 5m.
– Giống tiêu Vĩnh Linh có kích thước lá trung bình, lá hình thon dài và có màu xanh đậm.

giống tiêu Vĩnh Linh

– Là giống tiêu khỏe, có khả năng phân cành nhiều, cành vươn rộng, Mỗi gié hoa dài từ 8 đến 11 cm. Quả đóng dày trên gié nên đạt hiệu quả năng suất cao.
– Sau khoảng từ 3 năm trồng thì giống tiêu Vĩnh Linh sẽ cho ra các cành cấp 1 với tỉ lệ hoa nhiều, khả năng đậu trái cao.
– Sau 5 năm trồng cây có thân cành khỏe, ổn định. Các cành cấp 1 và cành cấp 2 khỏe mạnh. Lóng trái có thể dài tới 13 cm và cho năng suất tới 5 đến 7 kg tiêu khô/trụ.
– Giống tiêu Vĩnh Linh thường cho quả muộn hơn những giống khác 1 năm.
Giống cây tiêu Vĩnh Linh thường được thu hoạch vào tháng 2 đến tháng 3 hàng năm.

cây tiêu Vĩnh Linh

Với nhiều đặc điểm ưu việt như thích nghi rộng, khả năng phân cành tốt và đặc biệt là rất thích hợp với khí hậu Tây Nguyên. Giống tiêu Vĩnh Linh là một chọn lựa tuyệt vời để phát triển năng suất cho vườn trồng.

Có thể bạn quan tâm