Giống tiêu trâu kháng bệnh tốt, năng suất cao

March 25, 2017 | Tiêu | Tag:

Giống tiêu trâu kháng bệnh tốt, năng suất cao

5 4 vote[s]


Cây tiêu là một trong những cây công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao và năng suất ổn định có thể trồng thuần hoặc trồng xen trong các vườn cà phê hay vườn cây ăn trái, …. để tăng thêm hiệu quả kinh tế. Tiêu có giá cả khá cao chính vì vậy hiện nay rất nhiều bà con chọn lựa đổi mới cây trồng sang cây tiêu. Để có thể chọn lựa được giống tiêu phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của vùng đất mình đang sở hữu bà con cần đọc kỹ các đặc điểm cũng như so sánh giữa các giống tiêu để chọn lựa ra được loại tiêu thích hợp và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bà con giống tiêu trâu cực kỳ phổ biến tại các địa phương.
Xem thêm: Giống tiêu vĩnh Linh đang được ưa chuộng nhất hiện nay

giống tiêu trâu

– Là một trong những giống tiêu xuất hiện ở khắp các địa phương nhờ khả năng thích nghi rộng, cành lá tốt mà giống tiêu này có khả năng sinh trưởng rất mạnh.
– Lá tiêu trâu to, có màu xanh đậm. Phần phía cuống lá có hình dạng bầu, nhìn sơ qua thì lá tiêu trâu nhìn rất giống với lá trầu.
– Cây sinh trưởng khỏe, dây to, cành khỏe và vươn rộng. Chùm quả dài nhưng những hạt đóng trên gié lại thưa nên năng suất không cao bằng các giống khác.
– Ưu điểm của giống tiêu trâu có khả năng chống sâu bệnh cao, đặc biệt là giống này có khả năng chống lại bệnh chết héo. Giống tiêu này thích hợp với rất nhiều loại thổ nhưỡng và khí hậu nên không lo về vấn đề chọn đất hay sợ khí hậu quá khô.
– Nhược điểm khi chọn giống tiêu trâu là gié quả thấp, có ít quả trên gié nên năng suất kém hơn. Giống tiêu này nếu muốn phát triển cần trồng xen với các giống tiêu khác.

Thông thường thì giống tiêu trâu thường được chọn lựa để dùng làm gốc ghép cho các giống tiêu khác nhờ cành lớn, bộ rễ  phát triển mạnh.

Có thể bạn quan tâm