Giống sầu riêng Monthong Thái Lan giá trị kinh tế cao

March 19, 2017 | Sầu riêng |

Giống sầu riêng Monthong Thái Lan giá trị kinh tế cao

4.5 13 vote[s]

Một trong những giống sầu riêng Thái Lan dược du nhập về Việt Nam bằng con đường phi mậu dịch chính là giống sầu riêng Monthong Thái Lan.

Được đánh giá là một trong những giống ngon nhất hiện nay và được thị trường thế giới công nhận, giống sầu riêng này có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về đặc điểm cũng như những đặc trưng của giống sầu riêng Monthong.

cây sầu riêng monthong

Sầu riêng Monthong là giống sầu riêng cơm vàng hạt lép được trồng theo phương pháp ghép từ chính những dòng cây giống đầu dòng có chất lượng tốt nhất.
– Giống có khả năng thích nghi ở nhiều điều kiện sinh thái khác nhau. Những vùng có độ cao dưới 1200 m so với mặt nước biển và có độ ẩm không khí khoảng từ 75 đến 80%, lượng mưa đạt 1500 mm/năm là những vùng có khí hậu thích hợp nhất đối với giống sầu riêng Monthong. Những vùng Đông Nam Bộ và đồng bằng Sông Cưu Long là một trong những vùng khí hậu thích hợp cho việc trồng giống sầu riêng Monthong.
– Giống sầu riêng Monthong có khả năng phát triển mạnh, tuổi thọ của cây đạt từ 25 đến 30 năm. Cây có cành khá thưa, tán thoáng. Cành thường phát triển vuông góc với thân cây.
– Trái thường có dạng hình trứng hoặc hình chữ nhật. Gai dày khoảng 1,25 cm. Phần cuống dài khoảng 5 đến 8 cm. Thông thường một trái sẽ nặng từ 2 đến 4,5 kg. Vỏ trái mỏng và có màng.

sầu riêng monthong

– Phần thịt quả thường có màu vàng nhạt, vị ngọt thanh, phần cơm dày và có thể bảo quản được lâu. Hạt lép hoặc rất bé.
– Có thể thu hoạch sau 120 đến 135 ngày sau khi đậu quả.
Giống sầu riêng Monthong Thái Lan đang được đánh giá là một trong những giống tiềm năng đạt được hiệu quả kinh tế cao. Nếu trồng thuần thì một ha trồng thuần giống sầu riêng này cũng có thể mang lại doanh thu từ 400 đến 500 triệu. Ngoài ra bà con cũng có thể linh hoạt trồng xen giống sầu riêng này với các loại cây ăn trái khác để tăng thêm thu nhập.

Có thể bạn quan tâm