Giống sầu riêng Monthong mang đến lợi nhuận kinh tế cao

January 9, 2020 | Sầu riêng | Tag:

Giống sầu riêng Monthong mang đến lợi nhuận kinh tế cao

1 1 vote[s]


Vốn là giống sầu riêng của Thái Lan và được du nhập về Việt Nam trong những năm gần đây. Giống sầu riêng Monthong hay còn gọi là sau rieng dona đã thu hút được người tiêu dùng vì chất lượng tuyệt hảo của nó. Đây là giống sầu riêng có chất lượng và năng suất ổn định, giá thành lại khá cao. Nên chắc chắn đây là loại cây sẽ mang đến lợi nhuận kinh tế rất cao cho người nông dân.

Điều kiện sinh trưởng của giống sầu riêng Monthong

  • Giống sầu riêng Monthong có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện sinh thái khác nhau. Đặc biệt là những vùng có độ cao dưới 1200 m so với mặt nước biển và có độ ẩm không khí khoảng từ 75 đến 80%, lượng mưa đạt 1500 mm/năm là thích hợp nhất.
  • Ở nước ta thì tại những vùng Đông Nam Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long là một trong những nơi có khí hậu thích hợp cho việc trồng giống sầu riêng này. Để kết hợp giúp sầu riêng dona thái có năng suất cao ngày nay bà con đã trồng xen canh thêm giống sầu riêng musang king để thụ phấn chéo và tăng năng suất.

Đặc điểm hình thái của giống sầu riêng Monthong

  • Cây sầu riêng Monthong có cành khá thưa, tán thoáng. Cành thường phát triển vuông góc với thân cây.
  • Trái thường có dạng hình trứng hoặc hình chữ nhật. Gai sầu riêng dày khoảng 1,25 cm, phần cuống dài khoảng 5 đến 8 cm. Thông thường một trái sầu riêng Monthong sẽ nặng từ 2 đến 4,5 kg. Phần vỏ trái mỏng và có màng.
  • Đặc biệt, phần thịt quả thường có màu vàng nhạt, vị ngọt thanh, cơm dày và có thể bảo quản được lâu. Hạt sầu riêng lép hoặc rất bé. Chúng ta có thể thu hoạch từ 120 đến 135 ngày sau khi đậu quả.

Lợi ích kinh tế của giống sầu riêng Monthong

  • Giống sầu riêng Monthong có khả năng phát triển mạnh, và tuổi thọ cây có thể đạt từ 25 đến 30 năm. Và giá thành của nó tương đối cao, doanh thu đạt được có thể lên tới 400 – 500 triệu/ha.
  • Đặc biệt, các bạn hoàn toàn có thể trồng xen sầu riêng Monthong với nhiều loại cây ăn trái khác như ổi, quýt, … để gia tăng thêm thu nhập cho mình.
  • Chính vì những ưu điểm trên mà đây sẽ là giống cây ăn trái có tiềm năng và cơ hội xuất khẩu cao cho thị trường trong và ngoài nước.

Cho dù giá thành khá là cao nhưng cũng không hề làm giảm được sức mua của thị trường dành cho sầu riêng Monthong. Do đó, lợi nhuận kinh tế mà nó mang lại rất là cao và ổn định. Vậy nên, nếu bà con có nhu cầu canh tác giống sầu riêng Monthong này thì có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây để mua được cây giống tốt nhất nhé.

Trung tâm cây giống – vườn ươm viện Eakmat.

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Cung cấp những cây giống sầu riêng Monthong đầu dòng tốt nhất cho bà con.

Có thể bạn quan tâm