Giống bơ hass trái mùa cho năng suất cao

May 30, 2019 | | Tag:

Giống bơ hass trái mùa cho năng suất cao

1 1 vote[s]


Giống bơ hass chính là một trong những giống bơ nhập ngoại và có nguồn gốc tại phía nam California ở Mỹ. Khác với giống bơ 034, giống bơ hass đã chiếm khoảng 80% diện tích trồng bơ của California. Đồng thời, chiếm thị phàn lớn trên thị trường bơ của toàn thế giới.

Đặc điểm của giống bơ hass

  • Cây bơ hass thường có thân thẳng và phát triển khá nhiều cách cành thứ cấp. Nếu như được trồng tại khu vực đất đỏ Baza tươi xốp thì cây này có thể đạt được chiều cao lên đến 6m. Với đường kính của tán lá rất rộng có thể lên đến 4,5m.
  • Quãng thời gian ra hoa của giống bơ hass này tầm tháng 1 đến tháng 3 và thời điểm thu hoạch chính là tháng 9 của mỗi năm.
  • Trái bơ has có hình oval, có khối lượng trung bình 150g đến 200g. Khi chín quả bơ sẽ chuyển màu vỏ sang màu tím đen và vỏ khá sần sùi nhưng không hề dính vào thịt bơ. Hạt bơ hass rất chắc và phần thịt bơ thường có vị hơi mặn và màu trắng sữa, không có xơ và béo ngậy. Đồng thời, rất mịn và vô cùng thơm ngon là một trong những món ăn bổ dưỡng dành cho con người.
  • Quả bơ hass có hàm lượng dầu cao nhất trong tất cả các nhóm bơ đã được viện eakmat nghiên cứu và thử nghiệm. Bên cạnh đó, là khả năng bỏ quản quả khá lâu sau thì bơ hass mới chính nên rất được yêu thích và được lựa chọn để xuất khẩu.

  • Nếu như bà con nông dân nào không có nhu cầu tìm hiểu về giống bơ hass có thể truy cập vào site chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về các giống bơ khác như: Bơ reed, bơ sáp 034 quả dài, bơ booth7…
  • Nếu như bà con nông dân trồng giống bơ hass trên những vùng đất xấu thì chất lượng qua sẽ giảm đi một cách nhanh chóng, quả sẽ có xơ và ít thịt cũng như khả năng bảo quản quả rất thấp.
  • Hiện nay, bơ hass đang là một trong những giống cây khá tiềm năng và được bà con trồng nhiều tại các vùng có khí hậu lạnh như: Đà Lạt cũng như một số vùng khu vực Tây Nguyên mang đến năng suất khá cao và hàm lượng dinh dưỡng lớn. Đặc biệt, bơ hass có giá bán có thể lên đến 300.000đ/kg.

Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat. Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak. Đã trồng thử giống bơ hass tại Lâm Đồng và Đăk Lak từ năm 2002 và nhận thấy rằng đây chính là vùng đất màu mỡ thích hợp để bà con trồng cây ăn trái có thể trồng bơ hass đạt năng suất cao. Nên đã tiến hành cung cấp cây giống bơ hass uy tín và chất lượng này trên toàn quốc.

Bà con tham khảo thêm một giống bơ ngoại cho năng suất ổn định, giá trị kinh tế cao bơ pinkerton

Có thể bạn quan tâm