Bán giống cây bơ Booth 7 – bơ bút chính gốc chất lượng

February 16, 2017 | | Tag:

Bán giống cây bơ Booth 7 – bơ bút chính gốc chất lượng

4.5 29 vote[s]

Giống cây bơ booth 7 đang là sự lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân hiện nay, năng suất cao đi kèm nhu cầu tiêu thụ thị trường trong nước mạnh, chính vì thế mang lại thu nhập rất cao từ việc trồng cây bơ bút

Ngày nay khi nhắc đến việc trồng xen cây ăn quả với cây cà phê hoặc cải thiện vườn cà phê già cỗi của mình bà con nông dân ở Tây Nguyên thường chọn lựa giống bơ Booth 7. Vậy điều gì đã giúp giống bơ bút này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm của giống và hiệu quả kinh tế mà giống bơ booth 7 này mang lại nhé.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ đúng cách

Nguồn gốc giống cây bơ booth 7.

cây bơ booth 7

 • Bơ booth 7 hay còn được còn lại bơ bút được Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam đưa về trồng thử nghiệm.
 • Nguồn gốc của giống bơ này là từ Florida, Mỹ. Nhờ thấy được đặc điểm thực vật của giống bơ này thích hợp với khí hậu các tỉnh Tây Nguyên, viện Ekamat đã đưa giống về trồng thử nghiệm ở một số tỉnh.
 • Nhờ khả năng thích nghi tốt và mang lại hiệu quả cao mà giống bơ bút ngày nay đã được nhân rộng ở khắp các tỉnh Đắk Lak, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, ….

Đặc điểm sinh trưởng.

 • Bơ Bút là loại bơ sáp chín muộn có khả năng thích nghi cao, chống chịu sâu bệnh tốt và đặc biệt là giống cây này sinh trưởng rất khỏe, cành lá phân tán rộng nên cho năng suất ổn định.
 • Là một loại cây ăn quả có hoa thuộc nhóm B nên hoa bơ bút thường tung phấn vào lúc 9 giờ sáng và hoa cái sẽ nhận phấn vào lúc 3 giờ chiều.
 • Trung bình trọng lượng quả bơ booth 7 đạt 280 đến 450g. Cỡ quả vừa phải nên đặc biệt được ưa chuộng. Năng suất trung bình của cây bơ booth 7 trong giai đoạn kinh doanh là từ 160 đến 180
 • kg/cây. Đạt năng suất trung bình tương đương với giống bơ chính vụ.
 • Tỷ lệ thịt quả của bơ booth 7 đạt tới 70- 75%. Phần thịt quả có màu vàng kem, vị béo, dẻo và không có xơ. Phần hạt khít với thịt quả nên không sợ bị va đập. Tuy khít với thịt quả nhưng lại dễ tách.
 • Phần vỏ quả của bơ booth có màu xanh, quả thường có hình tròn, cuống quả dài. Vỏ quả dài, kích thước mỗi quả thường khoảng 350g/quả. Mỗi quả bơ booth 7 đều có gắn với một cuống quả riêng, đây là một trong những điểm giúp bơ booth 7 dễ dàng thu hoạch và bảo quản hơn. Thích hợp xuất khẩu ra nước ngoài.
 • Thời điểm thu hoạch của bơ booth 7 là từ tháng 9 đến tháng 11, sau khi thu hoạch từ trên cây xuống thì khoảng từ 4 đến 6 ngày bơ sẽ chín.

bơ booth 7

Hiệu quả kinh tế.

 • Bơ booth 7 hiện đang là chọn lựa của bà con nông dân khi quyết định xen canh cây ăn quả vào vườn cà phê. Việc chọn lựa bơ booth 7 đưa vào trồng xen không những tăng được thu nhập trên một diện tích canh tác mà còn giúp bà con cải thiện dần được vườn cà phê đang ngày một già cỗi của mình. Việc trồng xen cũng giúp chúng ta hạn chế được rủi ro khi cà phê mất mùa, rớt giá…
 • Cây bơ booth 7 thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Tây Nguyên, hơn thế nữa thời điểm chăm sóc của cây cũng tương đương với cây cà phê nên bà con có thể kết hợp chăm sóc mà không tốn quá nhiều công sức. Nhất là thời điểm thu hoạch cà phê cũng là thời điểm thu hoạch của bơ booth 7 nhờ chúng là giống chín muộn nên có thể kết hợp thu hoạch đồng thời điểm.
 • Khi trồng bơ booth 7 trong vườn cà phê bạn còn có thể sử dụng các tán cây để điều hòa tiểu khí hậu trong vườn, giúp cân bằng độ ẩm của vườn và cây cà phê có điều kiện được phát triển tốt hơn.
 • Với những đặc điểm của quả như đạt 350g/quả, phần thịt quả có màu vàng kem, vỏ quả dày, hạt khít vào khối thịt quả nên bơ booth 7 được chọn lựa là một sản phẩm xuất khẩu hiệu quả. Việc quả có cuống riêng cũng giúp bảo quản được lâu hơn từ đó quả không sợ bị hư hỏng khi chưa đến tay người tiêu dùng.

giống cây bơ booth 7

cây bơ but 7

trái bơ but

cây bơ booth 7 sai quả

vườn bơ booth đẹp

vườn bơ booth 7

Hiện nay bơ booth 7 đang là giống cây được ưa chuộng nhất nhờ khả năng đậu trái lâu trên cây và giá trị kinh tế cao nên mang lại lợi ích cho bà con nông dân nhiều chính vì thế vườn ươm chúng tôi đã nhân giống và cung cấp cho bà con được tiếp cận với giống cây bơ booth này một cách tốt nhất

Có thể bạn quan tâm