Địa chỉ cung cấp Bơ Thành Bích mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ trồng

February 27, 2020 | | Tag:

Địa chỉ cung cấp Bơ Thành Bích mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ trồng

5 1 vote[s]


Giống bơ Thành Bích xuất hiện đầu tiên ở vườn nhà ông Trương Đức Thành. Ông sinh sống tại tổ dân phố 12, trị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, Đắk Nông. Cây bơ thành bích nhà ông có đặc điểm nổi bật hơn so với những giống bơ khác đó chính là kích thước to khổng lồ, phẩm chất tốt.

Địa chỉ cung cấp Bơ Thành Bích

Nguồn gốc và địa chỉ bán bơ Thành Bích uy tín

Vào năm 1999 khi thấy cây bơ của nhà bố vợ mình cũng cùng thị trấn Dak Mil cho trái vừa to vừa ngon. Ông Thành đã nhân giống và mang về vườn nhà mình trồng, đến 5 năm sau cây bắt đầu cho trái. Bình quân mỗi quả nặng từ 1.5-1.8kg cơm vảng, dẻo như cây mẹ.

Những năm tiếp sau đó cây tiếp tục cho trái đều đặn mỗi cây năng suất từ 1-3 tạ với giá bán cao 40-50.000đ/ 1 kg. Bơ bán được giá là nhờ thời điểm thu hoạch của nó vào dịp lễ tết trái vụ so với những giống bơ khác nên bán được giá. Mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bà con nông dân khi trồng với diện tích lớn.

Hiện nay giống bơ Thành Bích được viện cây trồng EaKmat nhân rộng với số lượng lớn. Nhầm phục vụ cho nhu cầu canh tác trên diện rộng của bà con, để chọn mua cây giống thuần chủng chất lượng giá tốt. Bà con nông dân có thể liên hệ Trang Tâm Giống Cây Trồng Viện Eakmat. Địa chỉ: Thôn 10 – Xã Hòa Thắng – TP Buôn Ma Thuột – Dak Lak để được tư vấn.

Cách thức chăm sóc bơ Thành Bích

Sau mỗi vụ thu hoạch bơ bà con nông dân cần loại bỏ hết những cành cây bị sâu bệnh tấn công, những cành già cỗi. Tỉa tạo tán tròn và đều nhầm hãm ngọn cây để cây đạt được độ cao vừa đủ nhầm mang lại sự tiện lợi để việc thu hoạch trở nên đơn giản hơn.

Bơ Thành Bích

Vệ sinh sạch sẽ cỏ, xới đất quanh gốc nhầm tạo độ tơi xốp cho lớp đất mặt. Tưới nước vào mùa khô, tủ gốc cho cây đến khi cây phát triển mạnh tán lớn.

Bơ là giống không ưa ngập nước cho nên cần có hệ thống thoát nước tốt cho vườn bơ vào mùa mưa. Bón bổ sung thêm phân bón, phun thuốc hỗ trợ đậu trái vào thời điểm hoa nở rộ.

Cây giống bơ Thành Bích một trong những giống bơ kích thước khủng đặc biệt hơn những giống bơ khác. Là cây ăn trái có thể trồng xen canh cùng với cây công nghiệp dài ngày nhầm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ trồng.

Bà con tham khảo thêm giống sầu riêng dona để trồng xen canh với bơ nha.

Có thể bạn quan tâm