Địa chỉ bán cây giống bơ 034 uy tín chất lượng

July 8, 2020 | |

Đánh giá bài viết


Để chọn mua đúng giống bơ 034 chất lượng về trồng hộ nông dân còn chọn địa chỉ bán uy tín chất lượng. Có cam kết đầu ra đúng như quảng cáo khi cây có trái, viện nghiên cứu giống cây trồng Eakmat tại thôn 10 Hòa Thắng là một trong những địa chỉ uy tín làm được điều này. Với chu trình nhấn giống đạt chuẩn đúng kỹ thuật bà con có thể tham khảo để học học.

Chu trình nhân cây giống bơ 034 chất lượng

Chọn chồi ghép

Hình thức nhân giống bơ 034 phổ biến nhất hiện nay đó chính là ghép chồi, cây giữ được những tính trạng tốt của cây mẹ, khỏe mạnh cho năng suất cao. Để có cây giống tốt thì việc chọn chồi ghép là tiêu chí vô cùng quan trọng.

chồi ghép bơ 034

Chồi ghép chọn những cành ở vị trí đầu cành đã phát triền thành thục có mắt chồi nhỏ. Lấy chồi trên những cây không bị sâu bệnh, chồi không được quá non hoặc quá ngắn như vậy sẽ khó ghép. Bình quân chồi ghép có chiều dài từ 4-5cm là đạt chuẩn.

Chọn gốc ghép đạt chuẩn là những cây khỏe mạnh, thân cây thẳng, lá có màu sắc xanh đậm. Những cây được chọn làm gốc ghép thường có chiều cao chừng khoảng 40-50cm.

Ghép chồi đúng kỹ thuật

kỹ thuật ghép chồi bơ 034

Để cây giống bơ 034 khỏe mạnh sinh trưởng tốt thì cần ghép đúng kỹ thuật, chồi đặt thẳng đứng theo chiều từ trên xuống. Vết ghép ôm khít với chồi ghép, lấy dây nilong chuyên dụng để quấn chồi ghép chặt. Khi quấn không phủ dây lên toàn bộ phần chồi tránh làm thối chồi. Chọn đúng loại dây quấn để sau một thời gian dây tự hủy.

Chăm sóc chồi ghép

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì cây ghép cần được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất có thể. Cây sau khi ghép nên xếp chúng ra một khu vực riêng nào đó cho tiện việc chăm sóc.

ghép bơ 034

Đặt cây ghép vào vị trí thoáng mát nơi có nhiệt độ từ 25-27 độ C, xếp cây vào vị trí có bóng che mát sau khoảng 20 ngày khi vết ghép liền quá trình trao đổi chất diễn ra thì có thể đặt cây ra chỗ nắng nhiều.

Tư vấn thêm cho bà con một loại giống cây rất mới mà giá trị kinh tế cao, bà con tìm hiểu thêm về giống đàn hương trắng ấn độ này để trồng xen canh và có thêm thu nhập nha.

Kiểm tra chồi ghép thường xuyên có bị sâu bệnh tấn công hay không để có biện pháp phòng trừ sao cho kịp thời. Những chồi mọc từ gốc ghép cần loại bỏ bớt hạn chế việc cạnh tranh dinh dưỡng, cây ghép đạt chuẩn có thể mang ra trồng thì có ít nhất 4-5 cặp lá. Khi cây được 3-4 tháng nên cho cây làm quen với ánh sáng mặt trời để cây không bị ngợp, cháy nắng khi mang đi trồng.

Giống bơ 034 chất lượng được ghép với quy trình chuẩn tại địa chỉ uy tín như viện nghiên cứu cây trồng Eakmat thôn 10 xã Hòa Thắng.

Có thể bạn quan tâm