Chuyên bán giống bơ booth 7 trái vụ cho năng suất cao

December 22, 2019 | | Tag:

Chuyên bán giống bơ booth 7 trái vụ cho năng suất cao

5 1 vote[s]


Giống bơ booth 7 chính là loại bơ sáp chín muộn được đông đảo bà con tại vùng đất Tây Nguyên ưu tiên trong việc lựa chọn canh tác và trồng xen canh với cây cà phê để có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sau một quãng thời gian thử nghiệm và nghiên cứu về mặt thổ nhưỡng cũng như về mặt kỹ thuật trồng giữ cây bơ booth 7 và cây cà phê. Bước đầu viện Eakmat đã bắt đầu triển khai thử nghiệm trên các địa bàn và chứng minh được sự thích nghi cao của giống bơ booth 7. Như vậy, điều gì đã khiến cho giống bơ booth được ưu tiên chọn lựa trong việc trồng xen canh và mang đến hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân? Chúng ta, hãy cùng nhau tìm hiểu về giống bơ booth 7 ngay bây giờ nhé.

Nguồn gốc giống bơ booth 7

  • Giống bơ booth 7 hay còn gọi là bơ bút có nguồn gốc từ Florrida của Mỹ được viện nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đưa về trồng thử nghiệm ở Tiền Giang vào năm 1998 cho đến năm 2000 và loại giống này được viện Ekmat đưa về triển khai thử nghiệm trên địa bàn và tính cho đến hiện nay là giống bơ booth 7 đã có sự thích nghi rất tốt và mang đến hiệu quả năng suất cao được đông đảo bà con đón nhận và trồng trên địa bàn.

Đặc điểm sinh trưởng của giống bơ booth 7

  • Giống bơ booth 7 chính là loại giống cây ăn quả thích hợp với vùng nhiệt đới và có sức thích nghi rất cao và sinh trưởng vô cùng khỏe mạnh, cây bơ booth 7 phân tán rộng và cho năng suất rất cao.
  • Giống bơ này thuộc hoa nhóm B và hoa tường tung phấn vào 9h sáng và hoa cái nhận phấn vào 3h chiều.
  • Trọng lượng của quả bơ booth 7 đạt 280-450g. Với năng suất trung bình đạt 160-180kg/cây. Nó đạt tương đương với giống bơ chính vụ bà con nhé.
  • Tỷ lệ quả bơ booth 7 thịt quả đạt 70-75% thịt quả vàng kem, dẻo và béo không xơ. Hạt bơ khít với thịt quả nhưng rất dễ tách và đạt chất lượng tốt.
  • Vỏ quả bơ già màu xanh, dày và quả có hình tròn, cỡ trung bình đạt tầm 350g/quả. Mỗi quả đều có một cuốn riêng, rất dễ dàng cho bà con trồng bơ trong quá trình thu hoạch và bảo quả. Giống bơ này rất thích hợp xuất khẩu ra nước ngoài.
  • Thời gian thu hoạch tầm tháng 9 đến tháng 11 và sau khi thu hoạch được 4-6 ngày bơ sẽ chín.

Giống bơ booth 7 thường được nhân giống bằng hình thức cành ghép chồi bơ và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một loại quả có khả năng xuất khaair như vỏ quả dày và thịt quả chặt, dẻo. Đồng thời, hạt khít vào khối thịt quả, trọng lượng trung bình thích hợp và đặc biệt là quả có thể đeo trên cây lâu tránh hiện tượng quả chính khi đến tay người tiêu dùng. Bà con nông dân yên tâm hiện nay loại quả này đã có đầu ra ổn định và không lo bị mất giá. Nếu như bà con nào có nhu cầu mua giống bơ booth 7 chất lượng và uy tín hãy nhanh chóng liên hệ đến địa chỉ sau.

Trung tâm cây giống – vườn ươm viện eakmat.

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Cung cấp những cây giống cây bơ booth 7 đầu dòng tốt nhất cho bà con nông dân với mức cạnh tranh với thị trường mà bà con có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm