Cách bảo quản giúp bơ chín tự nhiên

May 27, 2020 | | Tag:

Đánh giá bài viết


Bơ là một loại quả rất nhạy cảm với nhiệt độ và độ ẩm. Để thưởng thức được một quả bơ ngon, ngoài việc phải chọn mua những quả bơ đã chín sinh lí đầy đủ thì việc bảo quản quả bơ sao cho chín tự nhiên để quả bơ đạt chất lượng tốt nhất cũng là một khâu cực kỳ quan trọng. Nếu không bảo quản đúng cách quả bơ có thể bị chín ủng hoặc thịt quả thâm đen. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bà con cách bảo quả bơ giúp bơ 034 chín tự nhiên nhé.

Sau khi mua bơ về bà con nên để bơ chín tự nhiên, không nên đặt bơ ở dưới đất hoặc sử dụng túi nilong bọc lại vì sẽ khiến bơ bị úng, thối. Nên bảo quả bơ ở nhiệt độ thường, từ 23 đến 25 độ C là thích hợp nhất.

Bà con có thể đặt bơ vào trong rổ, xếp phần cuống quả hướng lên trên thì bơ sẽ chín tự nhiên.

Để kiểm tra bơ đã chín chưa thì bà con có thể cầm bơ lên, nắn mềm tay. Phần đuôi quả có cảm giác mềm là bơ đã chín. Khi bơ chín thì có thể sử dụng ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thêm. Bà con nên chú ý không nên nắn bơ quá nhiều, chỉ nên căn và nắn nhẹ nhàng một lần là đủ, không nên nắn bơ quá nhiều sẽ khiến thịt quả bị mềm, quả nhanh hư và không còn được độ ngon như ban đầu.

Khi cắt bơ ra và không sử dụng hết bà con có thể dùng dầu ăn để thoa nhẹ lên phần thịt quả bị cắt, lớp dầu ăn sẽ giữ bơ được tươi lâu hơn, cho bơ đã cắt vào trong túi thực phẩm hoặc túi nilong rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Để giữ bơ được lâu trong tủ lạnh bà con có thể sử dụng hạnh tây để bảo quản được lâu hơn. Trong củ hành tây có chứa một lượng lưu huỳnh lớn giúp ngăn chặn sự phát triển của các enzym, bỏ miếng bơ cùng hành tây vào trong một hộp sạch cũng là cách giữ bơ được lâu hơn.

Nếu bơ chín quá nhiều thì bà con có thể sử dụng giấy báo để bọc phía bên ngoài quả bơ sau đó mới cất vào tủ lạnh. Giấy báo sẽ làm chậm quá trình phân hủy của bơ và giữ bơ được lâu hơn.

Nếu muốn bơ chín nhanh hơn bà con có thể rửa bơ với nước lạnh sau đó xếp bơ vào rổ, hướng cuống quả lên trên và dùng khăn ướt để phủ lên trên. Một ngày làm ướt khăn từ 2 đến 3 lần sẽ giúp bơ chín nhanh hơn. Nếu có một quả chuối chín bà con có thể cho chúng vào rổ bơ xanh, khí ethylene trong quả chuối sẽ kích thích cho bơ chín nhanh hơn.

Bà con tham khảo giống dổi ghép nha.

Có thể bạn quan tâm