Cà phê

Giống cà phê vối TR9 năng suất và chất lượng cao

Hiện nay trên thị trường có hai giống cà phê vối đang được nhiều bà con chọn lựa đó chính là giống cà phê TR4 và TR9. Nếugiống cà phê TR4 có khả năng sinh trưởng mạnh, kháng được bệnh gỉ sắt thường được dùng trong tái canh cây cà phê thì giống cà phê TR9 lại là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bà con muốn trồng cà phê nơi đất đốc hoặc điều kiện chắm sóc khó khăn. Vậy đặc điểm gì đã giúp giống cà phê vối này có khả năng thích nghi như vậy, bà con hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

Giống cà phê vối TR4 năng suất cao ổn định

Giống cà phê vối TR4 với khả năng sinh trưởng mạnh, sức chống chịu tốt, cho năng suất cao và ổn định qua từng thời kỳ nên đang là giống cà phê thay thế cho vườn cà phê già cỗi, tái canh cho cây cà phê. Sau đây mời bà con cùng tìm hiểu thêm về nguồn gốc cùng đặc điểm của giống cà phê này nhé.

Đánh giá hiệu quả mô hình trồng xen bơ với cà phê

Hiện nay mô hình trồng xen bơ với cà phê đang được bà con ở địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ áp dụng nhờ hiệu quả kinh tế cao cùng nhiều lợi thế về kỹ thuật. Bài viết này sẽ giúp bà con đánh giá mô hình trồng xen bơ với cà phê hiệu quả đến đâu mà được nhiều người áp dụng đến vậy nhé.

Kỹ thuật chăm sóc cây cà phê giai đoạn ra hoa đậu trái

Chăm sóc cây cà phê đúng cách nhất là vào giai đoạn cây ra hoa đậu trái là việc làm rất quan trọng. Vì đây là thời kì quyết định đến năng xuất chất lượng của cây cà phê. Mang lại lợi nhuận kinh tế hàng năm cao hay không cho hộ trồng cà phê chủ yếu ở giai đoạn này. Vậy việc chăm sóc cho cây cà phê như thế nào là hợp lí nhất để cây mang lại năng xuất cao hiệu quả. Xin mời bà con đọc qua những kinh nghiệm được các kỹ sư nông nông nghiệp Viện Eakmat chia sẻ nhé!

Tác dụng của cà phê đối với sức khỏe con người

Cà phê hiện nay đang là thức uống phổ biến của nhiều quốc gia trên thế giới. Và đây cũng chính là chất kích thích được sử dụng rộng rãi nhất hợp pháp trên khắp thế giới. Cà phê được bán với nhiều dạng khác nhau như bột, hạt, thức uống pha chế sẵn tại quán, siêu thị hay tại những hàng cóc. Cà phê được biết đến là thức uống bổ dưỡng cho con người. Nhưng gần đây cũng có một số quan điểm trái chiều rằng nó làm tăng đường huyết, gây vô sinh, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch nhưng sự thật là như thế nào. Xin mời các bạn đọc kỹ những nội dung bên dưới để cùng hiểu rõ hơn đâu là sự thật nha.

Nguồn gốc xuất xứ và đặc tính của các giống cà phê phổ biến tại Việt Nam

Cây cà phê là cây trồng công nghiệp khá quen thuộc đối với bà con nông dân. Đặc biệt là đối với những hộ bà con sinh sống tại các tỉnh Tây Nguyên thì cây cà phê là cây trồng chính, là nguồn kinh tế bền vững của nhiều hộ dân. Trong những năm gần đây đời sống kinh tế của bà con nông dân được cải thiện. Cà phê được biết đến là thức uống ngon tuyệt vời mà không ai là không biết đến nó. Vậy cây cà phê có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Ở nước ta có những giống cà phê nào phổ biến? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó nhé!

hotline đại gý giống