Thời điểm thu hoạch bơ giúp bảo quản được lâu

Thời điểm thu hoạch là một trong những khâu cực kỳ quan trọng để giúp quả bơ đạt được chất lượng ngon nhất đưa đến tay người tiêu dùng. Việc thu hoạch quả bơ quá sớm sẽ làm quả bị mất đi chất dinh dưỡng, khi chín quả sẽ bị ủng, chất lượng chín không đồng đều. Nếu bà con thu hoạch quá muộn thì khi bơ đến tay người tiêu dùng quả bơ đã chín và bơ sẽ không bảo quản được lâu. Vậy thời điểm nào là thích hợp nhất để thu hoạch bơ và thu hoạch bơ như thế nào, bà con hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Kinh nghiệm bấm tỉa cành và tạo tán cho cây bơ đạt năng suất cao

Nếu để cây bơ phát triển tự nhiên thì cành lá sẽ rất nhiều, chỉ có những cành lá phía ngoài nhận đầy đủ ánh nắng mặt trời phát triển bình thường, còn các cành lá khác bị che rợp ốm yếu và chết. Dần dần qua các năm cây bơ sẽ phát triển bộ tán rộng, cành lá và quả chỉ tập trung bên ngoài tán; bên trong chỉ có cành lớn (hiện tượng tán dù), đây là sự lãng phí không gian khá lớn. Sau khi cây bơ giáp tán thì theo thời gian số cành lá hữu hiệu (cho quả) giảm dần, năng suất giảm. Mặt khác nếu để cây bơ rậm rạp thì việc phân hóa mầm hoa; ra hoa và đậu quả rất kém, tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển (nhất là bọ xít muỗi).

Bơ ruột đỏ Ấn Độ tiềm năng xuất khẩu cho thị trường quốc tế

Bơ là một cây ăn trái được nhiều bà con chọn lựa để thay đổi cơ cấu cây trồng, trồng xen hay đơn giản là tăng thêm một loại cây trái trong vườn. Ngoài nhu cầu trồng những giống bơ xuất khẩu như bơ booth 7, bơ reed, bơ B-034 thì hiện nay còn xuất hiện một giống bơ đặc biệt với phần thịt quả có màu đỏ hấp dẫn, chất lượng quả thơm ngon. Đây đang được xem là một giống bơ lạ có khả năng xuất khẩu ra thị trường quốc tế, bài viết dưới đây sẽ giúp bà con hiểu thêm về giống bơ này nhé.

Giống bơ 034 đầu dòng, cây bơ quả dài ra trái quanh năm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống bơ khác nhau như giống bơ booth, bơ reed,… nhưng có một giống bơ đặc biệt có thể dài tới gần nửa mét, đang được thị trường ưa chuộng và giúp bà con nông dân thu hoạch tiền tỉ mỗi năm đó chính là giống bơ 034.  Sau đầy mời bà con cùng tìm hiểu thêm về giống bơ đặc biệt này ngay nhé.

Đánh giá hiệu quả mô hình trồng xen bơ với cà phê

Hiện nay mô hình trồng xen bơ với cà phê đang được bà con ở địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ áp dụng nhờ hiệu quả kinh tế cao cùng nhiều lợi thế về kỹ thuật. Bài viết này sẽ giúp bà con đánh giá mô hình trồng xen bơ với cà phê hiệu quả đến đâu mà được nhiều người áp dụng đến vậy nhé.

Cách chọn quả bơ ngon không bị đắng

Bơ là một trong những loại quả nhiệt đới được nhiều người yêu thích, với rất nhiều giá trị dinh dưỡng bơ được chọn lựa để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chế biến thành món salad, sinh tố hoặc sử dụng để ăn kèm cùng bánh mì như một loại bơ lạt. Tuy nhiên để có thể ngon miệng việc trước tiên là chúng ta phải chọn lựa được một quả bơ chín tự nhiên, bơ đã già và có chất lượng tốt mới có thể có được những món ăn hấp dẫn và đảm bảo được sức khỏe của mình. Bài viết mà Viện Eakmat Tây Nguyên chia sẻ dưới đây sẽ giúp bà con có thêm kinh nghiệm để chọn lựa cho mình những quả bơ tươi ngon nhất.

Lợi ích của quả bơ và lưu ý khi ăn bơ

là một trong những loại quả đang được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam và thế giới nhờ giá trị dinh dưỡng cao mà chúng mang lại. Ngoài việc sử dụng như một nguyên liệu làm đẹp thì bơ còn xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày. Vậy điều gì đã giúp quả bơ được nhiều người sử dụng và có những lưu ý gì khi sử dụng bơ không? Bà con hãy cùng Viện Eakmat tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Biện pháp phòng trừ bệnh đốm lá trên cây bơ

Bơ là một trong những loại cây ăn trái lâu năm được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Để giúp cây bơ sinh trưởng và phát triển tốt ngoài các biện pháp kỹ thuật như bón phân, tỉa cành thì việc quan sát và điều trị các loại  bệnh hại cho cây bơ cũng cần được chú ý. Ngoài các loại bệnh phổ biến trên cây bơ như bệnh thán thư hay bệnh héo rũ thì bệnh đốm lá là một trong những bệnh hại nghiêm trọng xuất hiện trên lá bơ. Bà con cần chú ý những triệu chứng dưới đây dể có thể nhanh chóng phát hiện bệnh và điều trị kịp thời nhé!

Nguồn gốc, phân loại các giống bơ

Bơ là một trong những loại cây ăn trái có giá trị dinh dưỡng cao, có giá trị xuất khẩu. Nhờ năng suất lớn và giá thành cao mà cây bơ đang là giống cây trồng được ưa chuộng tại nhiều nơi. Tuy nhiên để có thể giúp cây bơ được sinh trưởng và phát triển tốt, mang lại năng suất cao và ổn định bà con cần nắm rõ được điều kiện sinh thái ở địa phương mình có phù hợp với giống bơ đó hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con tìm hiểu rõ về nguồn gốc và cả phân loại của các giống bơ để có được lựa chọn thích hợp khi trồng nhé.

Cách phòng trừ bệnh héo rũ lá trên cây bơ

Bệnh héo rũ là một bệnh hại nghiêm trọng khiến cây bơ, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh héo rũ có thể khiến cây bơ bút bị chết đứng và vườn bơ bị mất năng suất nghiêm trọng. Để có thể phát hiện được dấu hiệu của bệnh sớm và có những biện pháp phòng trừ kịp thời, bà con hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

hotline đại gý giống